Nhiều khu du lịch ở ĐBSCL đông nghẹt khách trong 4 ngày nghỉ lễ

SGGPO

Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, tại các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… ghi nhận lượng du khách tham quan tăng cao, báo hiệu ngành du lịch đang hồi sinh mạnh mẽ.

Chiều 3-5, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt 296.793 lượt, tăng 67,7% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, có trên 5.000 lượt khách quốc tế, tăng 66,4% so với cùng kỳ; khách tham quan các khu, điểm du lịch 211.239 lượt, tăng 83,7% so với cùng kỳ; khách du lịch có lưu trú 85.500 lượt, tăng 38,1% so với cùng kỳ. Tổng thu từ du lịch đạt trên 248 tỷ đồng, tăng 31,4% so với cùng kỳ.

Riêng TP Phú Quốc đón 128.739 lượt khách, tăng 40,8% so với cùng kỳ; Trong đó, có 5.000 lượt khách quốc tế, tăng 68,8% so với cùng kỳ; tổng thu từ du lịch đạt trên 175 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ.

Nhiều khu du lịch ở ĐBSCL đông nghẹt khách trong 4 ngày nghỉ lễ ảnh 1 Trung tâm du lịch thể thao biển Ocean World Hòn Rỏi nhìn từ cáp treo Hòn Thơm (đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Ảnh: QUỐC BÌNH

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho hay, nhìn chung dịp lễ năm nay do tình hình dịch Covid-19 trong nước và tỉnh Kiên Giang được kiểm soát tốt, các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh đã có sự chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra tình trạng chèo kéo, tranh giành khách hay tăng giá bất thường.

Nhiều khu du lịch ở ĐBSCL đông nghẹt khách trong 4 ngày nghỉ lễ ảnh 2 Vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari (Phú Quốc) đông nghịch du khách. Ảnh: QUỐC BÌNH

Riêng tại TP Phú Quốc, dịp lễ này có thêm sản phẩm dịch vụ mới trung tâm giải trí thể thao biển OCEAN WORLD tại Hòn Rỏi; một số đơn vị còn tổ chức các chương trình ca nhạc, các chương trình nghệ thuật và nhiều hoạt động dịch vụ du lịch khác góp phần đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ phục vụ du khách. Công suất phòng lưu trú bình quân toàn tỉnh đạt khoảng 60%; các địa phương như huyện đảo Kiên Hải và đảo Phú Quốc đạt trên 80%, phân khúc khách sạn từ 3-5 sao tại Phú Quốc đạt trên 95%.

Tại An Giang, trong 4 ngày nghỉ lễ ước tính có khoảng 300.000 lượt du khách trong và ngoài nước tới địa phương này tham quan, tăng 51% so với cùng kỳ 2021. Phần lớn du khách tới An Giang chọn lên Núi Cấm, rừng tràm Trà Sư, viếng miếu Bà Chúa Xứ ở Núi Sam.

Nhiều khu du lịch ở ĐBSCL đông nghẹt khách trong 4 ngày nghỉ lễ ảnh 3 Đông đảo du khách viếng miếu Bà Chúa Xứ ở Núi Sam. Ảnh: QUỐC BÌNH 

Tại Đồng Tháp, các địa điểm check in mang hơi thở “hương đồng gió nội” rất hấp dẫn du khách trẻ tuổi và cả du khách trung niên. Khu du lịch làng hoa Sa Đéc, khu du lịch Tràm Chim, khu du lịch sinh thái Phương Nam ở Lấp Vò... rất đông khách.

Tính từ đầu năm đến nay, Đồng Tháp đón trên 340.000 lượt du khách, doanh thu trên 320 tỷ đồng. Riêng dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, Đồng Tháp đón khoảng 100.000 lượt du khách.

Ngày 3-5, Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau cho biết, trong dịp lễ  30-4 và 1-5, các điểm du lịch trên địa bàn đón đông đảo du khách đến tham quan và tăng nhiều so với cùng kỳ. Cụ thể, có hơn 83.200 lượt khách đến tham quan trong dịp lễ năm nay, tăng 67% so với cùng kỳ. Trong đó, các điểm du lịch thu hút đông du khách gồm: Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau, Khu du lịch Thư Duy, Khu du lịch Hòn Đá Bạc và các điểm du lịch cộng đồng. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch của Cà Mau dịp này hơn 77 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngành VH-TT-DL tỉnh Cà Mau còn tổ chức thành công sự kiện Hương rừng U Minh, đoàn Famtrip với sự tham gia các công ty lữ hành tham gia khảo sát các điểm du lịch tại Cà Mau để quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch của địa phương.

Cùng ngày, Sở VH-TT-DL tỉnh Long An cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, tại các khu di tích lịch sử văn hóa và bảo tàng; Khu phức hợp giải trí Khang Thông, huyện Bến Lức; Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Làng nổi Tân Lập, huyện Mộc Hóa; Công viên nước Dino Water Park trên địa bàn tỉnh Long An đã đón khoảng 35.000 lượt khách, ước doanh thu khoảng 18 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ.
Nhiều khu du lịch ở ĐBSCL đông nghẹt khách trong 4 ngày nghỉ lễ ảnh 4 Du khách đến tham quan Khu du lịch Happy land (Long An). Ảnh: NGỌC PHÚC

Còn tại tỉnh Tiền Giang, trong 2 ngày 30-4 và 1-5, các điểm du lịch của tỉnh Tiền Giang đã đón hơn 15.800 lượt khách, chủ yếu là khách nội địa. Các điểm thu hút du khách: cù lao Thới Sơn, đê biển Tân Thành, bến du thuyền… và các di tích lịch sử văn hoá của địa phương.

QUỐC BÌNH - TẤN THÁI - NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Ngày 30-6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, từ đầu tháng 6 đến hiện nay, số lượt người dân, du khách đi và đến TPHCM tăng dần, đặc biệt là khách nội địa, do đây đang là cao điểm hè, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của mọi người tăng đột biến.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />