Nhiều mặt hàng thuốc giảm giá 14% - 34%

(SGGP). – Thông tin từ Sở Y tế TPHCM chiều 10-10 cho biết: Trước tình hình giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm, tỷ giá ngoại tệ tương đối ổn định, một số doanh nghiệp dược phẩm cũng đã nộp hồ sơ xin giảm giá các sản phẩm thuốc.

Cho đến thời điểm hiện nay, Sở Y tế đã nhận được 5 hồ sơ từ các doanh nghiệp dược phẩm, chủ yếu là các doanh nghiệp trong nước: Hậu Giang, Vidiphar, Viễn Đông, 2-9; Imexpharm với 10 mặt hàng xin điều chỉnh giá giảm. Trong đó có một số mặt hàng giảm giá mạnh (14% - 34%) như: Hapacol, Hamett, Hagisen (Hậu Giang giảm 14% - 15%); Liptamin, Notizole (Viễn Đông giảm20% - 34%); Ropexid (Dược phẩm 2-9 giảm 21%) …

Theo Sở Y tế, đây là một động thái khá thiện chí của các doanh nghiệp dược trong nỗ lực bình ổn giá nói chung.

Cũng theo kết quả mới đây của thanh tra Bộ Y tế về giá thuốc tại các nhà thuốc bệnh viện khu vực phía Nam, giá thuốc tại các nhà thuốc tại bệnh viện TPHCM không cao hơn giá bên ngoài. Nhiều nơi giá thuốc đã được bán thấp hơn so với giá thuốc thị trường bên ngoài. 

KIM LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).