Nhiều nơi phủ trắng băng giá, sương muối

SGGP
Ngày 7-12, nền nhiệt độ ở miền Bắc tiếp tục giảm thêm 1°C so với đêm trước đó, hàng loạt nơi xuất hiện sương muối, băng giá phủ trắng. 

Theo ghi nhận, nhiệt độ tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai) chỉ còn 2°C, trên đỉnh Fansipan (Sa Pa), nhiệt độ giảm sâu tới -9°C. 

Tại khu vực Mù Cang Chải và Trạm Tấu (Yên Bái), nhiệt độ cũng chỉ còn 1°C. Người dân đã ghi nhận có sương muối, băng giá xuất hiện tại các khu vực: Fansipan và Ngũ Chỉ Sơn (Lào Cai), đỉnh Chiêu Lầu Thi (Hà Giang), đèo Khau Phạ và huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)… Ở miền Trung, băng giá cũng đã xuất hiện tại khu vực phía Tây của tỉnh Nghệ An.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, sáng 7-12, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh xuống phía Nam. Nhiệt độ tại hàng loạt nơi ở đồng bằng miền Bắc giảm xuống dưới 9°C; hàng loạt nơi vùng núi cao phía Bắc giảm xuống dưới 4°C. Đã xuất hiện nhiều điểm đo ở vùng núi có nhiệt độ giảm xuống dưới 3°C kèm theo băng giá. 

Dự báo, các đêm 8, 9 và 10-11, nền nhiệt độ tại nhiều nơi còn tiếp tục giảm. Do miền Bắc đang nằm sâu trong khối không khí lạnh khổng lồ nên ở miền Trung cũng đang từ lạnh đến rét. TPHCM tiếp tục duy trì hình thái từ mát đến lạnh, thời tiết đẹp kéo dài thêm nhiều ngày nữa. 

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, tháng 12-2019 chưa phải lạnh nhất trong mùa đông 2019-2020, mà sang tháng 1 và 2 mới có nhiều đợt lạnh kéo dài. Dự báo nhiều nơi sẽ có băng giá, thậm chí băng tuyết xuất hiện.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn