Nhiều trường đại học tổ chức thi riêng để xét tuyển

SGGP
Năm 2020, ngoài xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường đại học (ĐH) còn tổ chức thêm kỳ thi riêng. Cùng với ĐH Quốc gia TPHCM, nhiều trường tại TPHCM cũng cho biết tổ chức thêm kỳ thi hoặc bài kiểm tra năng lực. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến tổ chức 2 đợt thi tuyển đầu vào (ngày 12-7 và 16-8-2020). Như vậy, năm nay trường này tăng thêm một đợt thi tuyển so với năm 2019. Ngoài ra, trường còn sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng tổ chức thi đánh giá năng lực. Trường ĐH Công nghệ TPHCM sẽ tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, dự kiến diễn ra vào ngày 12-7-2020. Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) ngoài sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM, còn tổ chức thêm kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển. 

Trong năm 2020, lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ngay tại Đà Nẵng trong 2 đợt (đợt 1 ngày 29-3 và đợt 2 ngày 5-7-2020). Các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực này để xét tuyển ở một số ngành.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm sáng đào tạo ngành Việt Nam học

Điểm sáng đào tạo ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học hiện không chỉ thu hút nhiều sinh viên, học viên nước ngoài đến Việt Nam để học mà còn được quan tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Khoa Việt Nam học của Trường Đại học (ĐH) Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đang là một điểm sáng về đào tạo Tiếng Việt và nghiên cứu về Việt Nam. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng