Nhiều tư liệu quý trong 90 tập sách Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình

SGGP
Bộ phim tài liệu Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình đã được các nhà làm phim biên soạn thành một bộ sách lịch sử điện tử dài 90 tập, tương ứng với 90 bộ phim đã phát sóng, dự kiến ra mắt cuối tháng 7.
Nhiều tư liệu quý trong 90 tập sách Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình ảnh 1 Mỗi cuốn sách trong bộ sách được thực hiện dựa trên một tập phim tài liệu “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Đạo diễn Nguyễn Lê Anh, Giám đốc Hãng Phim tài liệu và điện ảnh Nhân Dân, cho biết, trong quá trình thực hiện, ban biên soạn đã huy động đội ngũ chuyên về biên soạn sách, cùng với nhóm làm phim phối hợp thực hiện để bảo đảm đầy đủ các yếu tố nghe, nhìn, đọc theo tiêu chí của một bộ sách điện tử tổng hợp.

Nhằm tăng tính hiệu quả trong việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, đặc biệt là trong các trường học, hệ thống giáo dục các cấp, trên cơ sở nội dung, chất liệu hình ảnh biên niên sử rất phong phú và đa dạng của 90 tập phim, Báo Nhân Dân, Hãng Phim tài liệu và điện ảnh Nhân Dân phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xây dựng bộ sách điện tử tổng hợp, gồm 90 tập, tương ứng với 90 bộ phim đã phát sóng.

Bộ sách đã tận dụng được nhiều tư liệu, tài liệu, thông tin quý, sắp xếp thành hệ thống xuyên suốt, trở thành một sản phẩm độc lập phát hành trên Internet. Người xem có thể lựa chọn từng sự kiện hoàn chỉnh được kết hợp đầy đủ các ngôn ngữ điện ảnh, mà không cần phải xem đầy đủ các tập phim phiên bản gốc. Sách cũng có thể dễ dàng tải về trên các thiết bị điện tử.

Từ 90 tập phim ban đầu, trong gần 2 năm thực hiện, ban biên soạn đã bổ sung tư liệu để chuyển thành hơn 1.000 clip về các sự kiện lịch sử một cách hoàn chỉnh với đầy đủ hình ảnh, âm thanh, nội dung phong phú, giúp khán giả dễ dàng tiếp cận trên đa nền tảng với hạ tầng kỹ thuật khác nhau.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />