Nhịp cầu tiêu dùng

LTS: Chuyên mục Nhịp cầu tiêu dùng được CLB Chống hàng giả và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo SGGP (SACC) hợp tác cùng Ban Chuyên đề Đài Truyền hình TPHCM, nhằm giải đáp khiếu nại của công chúng về vấn đề mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Mọi thư từ xin vui lòng gửi về 438 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM (ĐT: 0908.167.409 - 0903.924.719). Email: chonghanggiasggp@yahoo.com.vn hoặc Chương trình Kiến thức Tiêu dùng Đài Truyền hình TPHCM (số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM).

* Khách hàng Nguyễn Thị Lan (quận 3, TPHCM) khiếu nại: Máy tính xách tay bị hư bộ phận wifi

Ngày 27-11-2008, tôi có mua một chiếc máy tính xách tay hiệu HP Pavillon DV6000 (hàng đã qua sử dụïng) tại cửa hàng vi tính Việt Cường (41B Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM) với giá 7,5 triệu đồng, bảo hành 1 tháng.

Ngày 14-12-2008, tôi phát hiện máy không nhận được tín hiệu truy cập mạng không dây (wifi). Tôi liền đưa máy đến cửa hàng nhưng sau vài tiếng đồng hồ kiểm tra, nhân viên kỹ thuật ghi cho tôi một biên lai với nội dung: “Máy còn bình thường, không nhận wifi” và hẹn tôi ngày 16-12-2008 đến lấy máy. Trong trường hợp này, tôi muốn trả lại chiếc máy, chấp nhận chịu lỗ một phần tiền được không?

* Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Trưởng Chi nhánh Công ty TNHH Vi tính Việt Cường, trả lời:
Đồng ý trả lại tiền cho khách hàng

Sau khi khách hàng mang máy tới bảo hành, nhân viên kỹ thuật đã mở nắp đậy bộ phận truy cập mạng không dây phía sau máy để kiểm tra, lau chùi và gắn lại. Tuy nhiên, do bộ phận này có dấu hiệu không hoạt động được, nhân viên cửa hàng đã gắn thử bộ phận tương tự từ máy khác nhưng chưa đạt.

Do lúc đó không có loại thiết bị cùng chủng loại để thay ngay nên chúng tôi đã hẹn khách hàng 2 ngày sau quay lại để nhận lại máy.

Thế nhưng, khách hàng không chịu nhận máy và không chấp nhận việc bảo hành bằng cách thay thế linh kiện, một mực yêu cầu hoàn trả sản phẩm. Đến ngày 31-12-2008, thông qua SACC, 2 bên đã trao đổi và thỏa thuận cách giải quyết là cửa hàng nhận lại máy và khách hàng nhận lại tiền theo đúng giá trị ban đầu.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế