Những người làm truyền thanh nội bộ

Chưa một lần qua trường lớp đào tạo nhưng họ đã xây dựng được những chương trình phát thanh nội bộ ở đơn vị khá bài bản…

Hơn 2 năm nay, chương trình phát thanh nội bộ của trường Quân sự Quân khu 7 vào lúc 17 giờ ngày thứ hai hàng tuần đã trở thành kênh thông tin quan trọng và là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cán bộ, chiến sĩ (CB-CS) nhà trường.

Phát thanh viên chương trình phát thanh nội bộ của Trường Quân sự Quân khu 7 chuẩn bị “lên” sóng.

Trong chương trình phát thanh mới đây, nhà trường đã biểu dương đại úy Lê Tuấn Kiên, giáo viên khoa Binh chủng hợp thành, một người luôn tâm huyết với công việc, có cách giảng dạy dễ hiểu, thiết thực; đại úy Hồ Thanh Vân, đội xe phòng Hậu cần-Kỹ thuật học và làm theo tấm gương Bác Hồ bằng việc tiết kiệm xăng dầu và thường xuyên lau chùi, bảo quản xe tốt.

Khi được biểu dương trước toàn trường, các anh Kiên, Vân rất phấn khởi và xem đây là động lực để tiếp tục phấn đấu. Với trung úy Thái Bá Ngọc, đến giờ phát thanh nội bộ dù bận việc gì anh cũng tranh thủ lắng nghe và ghi chép những nội dung chính để buổi tối khi sinh hoạt đơn vị sẽ quán triệt, thông báo lại cho cho anh em.

Ngọc tâm sự: “Chương trình này rất bổ ích, giúp chúng tôi nắm chắc thông tin, hoạt động của nhà trường, đồng thời học được cách làm hay, kinh nghiệm tốt từ đơn vị bạn để áp dụng cho đơn vị mình”. Còn đảng viên trẻ Trần Thanh Liễu nhờ thường xuyên theo dõi chương trình nên đã nắm chắc các chỉ thị của quân khu về rèn luyện kỷ luật, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh… nên khi kiểm tra nhận thức chính trị, Liễu đạt điểm giỏi.

Thượng tá Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Tuyên huấn, phụ trách chương trình phát thanh, cho biết: Trong thời gian 45 phút, chương trình truyền tải thông tin hoạt động của nhà trường và các cơ quan, đơn vị trong tuần; triển khai các hoạt động cần tập trung trong tuần đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập, huấn luyện, xây dựng đơn vị và đặc biệt là các gương điển hình về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài việc phát những bài hát truyền thống cách mạng, chương trình còn phát những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn.

Lâu nay, CB-CS nhà trường vẫn quen với giọng đọc truyền cảm của thiếu tá Võ Thị Chí Thành (nhân viên thư viện) và thiếu úy Trần Văn Chính (nhân viên CLB Chiến sĩ). Điều đáng ghi nhận ở những người làm truyền thanh nghiệp dư này là họ đã thực hiện chương trình phát thanh ngoài thời gian công tác chuyên môn của mình và hoàn toàn không có kinh phí, không thêm chế độ. Họ đều đặn phục vụ đơn vị, đồng chí, đồng đội bằng cả tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của người lính. 

PHƯỚC ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP