Nigeria phát triển bộ kit xét nghiệm Covid-19 giá rẻ

SGGP
Theo CNN, các nhà khoa học Nigeria vừa phát triển thành công bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả nhanh với giá 25 USD/kit, nhằm đẩy mạnh công tác chẩn đoán Covid-19 tại những khu vực khan hiếm bộ kit xét nghiệm cũng như tăng cường phạm vi kiểm soát dịch bệnh tại quốc gia đông dân nhất châu Phi này.

Nhân viên y tế làm việc tại phòng thí nghiệm tại Viện kiểm soát và nghiên cứu bệnh cúm Lassa ở Irrua, bang Edo, Nigeria. Ảnh: TTXVN

Nhân viên y tế làm việc tại phòng thí nghiệm tại Viện kiểm soát và nghiên cứu bệnh cúm Lassa ở Irrua, bang Edo, Nigeria. Ảnh: TTXVN

Bộ kit có tên NIMR có khả năng cho kết quả trong 40 phút và có giá rẻ hơn đáng kể so với bộ kit xét nghiệm kháng nguyên RT-PCR, phương pháp chẩn đoán virus SARS-CoV-2 phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. 

Bộ kit xét nghiệm NIMR cho phép thực hiện việc phân tích sinh phẩm bằng những thiết bị y tế nhỏ gọn và di động. Thao tác vận hành thiết bị xét nghiệm cũng không đòi hỏi đội ngũ y tế có trình độ cao. Chính phủ Nigeria khẳng định, sẽ phân phối bộ kit xét nghiệm NIMR trên quy mô toàn quốc trong thời gian sớm nhất.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />