Nổ kho đạn tại Libya, 19 người thiệt mạng

Hãng AFP đưa tin, ngày 4-3 đã xảy ra hai vụ nổ tại kho đạn Rajma của quân đội Libya ở ngoại ô thành phố Benghazi, nơi quân nổi dậy đang chiếm giữ, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 26 người bị thương.

Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ chưa được công bố. Trong khi đó, lực lượng của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã phá vỡ tuyến phòng thủ của quân nổi dậy tại thành phố Zawiya nằm sát thủ đô Tripoli, nhờ sự trợ giúp của cối hạng nặng và súng máy.

Cùng ngày, ông Gaddafi đã đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ ngừng cấm vận đối với nhà lãnh đạo này vì liên quan tới hành động trấn áp những người biểu tình đối lập. Chính phủ của ông Gaddafi đã trao thẩm quyền cho Venezuela lựa chọn các thành viên và phối hợp trong quá trình hòa giải quốc tế tại quốc gia Bắc Phi này.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.