Nổ kho đạn tại Libya, 19 người thiệt mạng

Hãng AFP đưa tin, ngày 4-3 đã xảy ra hai vụ nổ tại kho đạn Rajma của quân đội Libya ở ngoại ô thành phố Benghazi, nơi quân nổi dậy đang chiếm giữ, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 26 người bị thương.

Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ chưa được công bố. Trong khi đó, lực lượng của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã phá vỡ tuyến phòng thủ của quân nổi dậy tại thành phố Zawiya nằm sát thủ đô Tripoli, nhờ sự trợ giúp của cối hạng nặng và súng máy.

Cùng ngày, ông Gaddafi đã đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ ngừng cấm vận đối với nhà lãnh đạo này vì liên quan tới hành động trấn áp những người biểu tình đối lập. Chính phủ của ông Gaddafi đã trao thẩm quyền cho Venezuela lựa chọn các thành viên và phối hợp trong quá trình hòa giải quốc tế tại quốc gia Bắc Phi này.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.