Trung Quốc

Nổ kho pháo, 36 người thiệt mạng

Công nhân vệ sinh tại Bắc Kinh dọn dẹp xác pháo sau ngày 1 Tết.

Một vụ nổ đã xảy ra đúng vào ngày đầu tiên của năm mới tại kho chứa pháo tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc khiến 36 người thiệt mạng và khoảng 48 người khác bị thương.

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, người dân thị xã Lâm Kì, thành phố Lâm Châu đang tham gia hội lễ đền thì bất ngờ phòng chứa pháo kế bên nổ tung khiến 36 người chết ngay tại hiện trường.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Các quan chức thành phố cũng nhanh chóng tới hiện trường để giám sát nỗ lực cấp cứu.

Cùng ngày, tại thành phố Trung Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc, gần 200 vụ hỏa hoạn xảy ra vì đốt pháo trong ngày mồng 1 Tết.

Đây là năm thứ hai Trung Quốc dần dỡ bỏ lệnh cấm đốt pháo kéo dài suốt 12 năm. Tại Bắc Kinh, chỉ trong cuối tuần qua, 112 người đã được đưa vào viện cấp cứu trong đó 17 người bị thương tổn ở vùng mắt do pháo.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.