![]() |
Công nhân vệ sinh tại Bắc Kinh dọn dẹp xác pháo sau ngày 1 Tết. |
Một vụ nổ đã xảy ra đúng vào ngày đầu tiên của năm mới tại kho chứa pháo tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc khiến 36 người thiệt mạng và khoảng 48 người khác bị thương.
Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, người dân thị xã Lâm Kì, thành phố Lâm Châu đang tham gia hội lễ đền thì bất ngờ phòng chứa pháo kế bên nổ tung khiến 36 người chết ngay tại hiện trường.
Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Các quan chức thành phố cũng nhanh chóng tới hiện trường để giám sát nỗ lực cấp cứu.
Cùng ngày, tại thành phố Trung Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc, gần 200 vụ hỏa hoạn xảy ra vì đốt pháo trong ngày mồng 1 Tết.
Đây là năm thứ hai Trung Quốc dần dỡ bỏ lệnh cấm đốt pháo kéo dài suốt 12 năm. Tại Bắc Kinh, chỉ trong cuối tuần qua, 112 người đã được đưa vào viện cấp cứu trong đó 17 người bị thương tổn ở vùng mắt do pháo.
H.N (Theo TTXVN)
Các tin, bài viết khác
-
Thái Lan bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19
-
Giải cứu người di cư ngoài khơi Libya
-
Nữ CEO gốc Phi trong Fortune 500
-
Anh: Dùng xăng sinh học để giảm khí thải
-
Một sai lầm
-
Biểu tình tại Myanmar, 18 người thiệt mạng
-
Mexico muốn đạt thỏa thuận lao động nhập cư với Mỹ
-
Nhật Bản đang giữ vai trò lãnh đạo Bộ tứ
-
Hàn Quốc tăng nặng hình phạt với tội danh bạo hành trẻ em
-
Xả súng tại bữa tiệc ngoài trời ở Mexico làm 11 người thiệt mạng