Trung Quốc

Nổ kho pháo, 36 người thiệt mạng

Công nhân vệ sinh tại Bắc Kinh dọn dẹp xác pháo sau ngày 1 Tết.

Một vụ nổ đã xảy ra đúng vào ngày đầu tiên của năm mới tại kho chứa pháo tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc khiến 36 người thiệt mạng và khoảng 48 người khác bị thương.

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, người dân thị xã Lâm Kì, thành phố Lâm Châu đang tham gia hội lễ đền thì bất ngờ phòng chứa pháo kế bên nổ tung khiến 36 người chết ngay tại hiện trường.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Các quan chức thành phố cũng nhanh chóng tới hiện trường để giám sát nỗ lực cấp cứu.

Cùng ngày, tại thành phố Trung Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc, gần 200 vụ hỏa hoạn xảy ra vì đốt pháo trong ngày mồng 1 Tết.

Đây là năm thứ hai Trung Quốc dần dỡ bỏ lệnh cấm đốt pháo kéo dài suốt 12 năm. Tại Bắc Kinh, chỉ trong cuối tuần qua, 112 người đã được đưa vào viện cấp cứu trong đó 17 người bị thương tổn ở vùng mắt do pháo.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.