Trung Quốc

Nổ kho pháo, 36 người thiệt mạng

Công nhân vệ sinh tại Bắc Kinh dọn dẹp xác pháo sau ngày 1 Tết.

Một vụ nổ đã xảy ra đúng vào ngày đầu tiên của năm mới tại kho chứa pháo tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc khiến 36 người thiệt mạng và khoảng 48 người khác bị thương.

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, người dân thị xã Lâm Kì, thành phố Lâm Châu đang tham gia hội lễ đền thì bất ngờ phòng chứa pháo kế bên nổ tung khiến 36 người chết ngay tại hiện trường.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Các quan chức thành phố cũng nhanh chóng tới hiện trường để giám sát nỗ lực cấp cứu.

Cùng ngày, tại thành phố Trung Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc, gần 200 vụ hỏa hoạn xảy ra vì đốt pháo trong ngày mồng 1 Tết.

Đây là năm thứ hai Trung Quốc dần dỡ bỏ lệnh cấm đốt pháo kéo dài suốt 12 năm. Tại Bắc Kinh, chỉ trong cuối tuần qua, 112 người đã được đưa vào viện cấp cứu trong đó 17 người bị thương tổn ở vùng mắt do pháo.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.