Nổ mỏ than tại miền Bắc Trung Quốc, 17 người thiệt mạng

 Một vụ nổ mỏ than ở Khu Tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc ngày 3-12 đã làm 17 người thiệt mạng và nhiều người vẫn bị mắc kẹt.

Chính quyền thành phố Xích Phong và cơ quan an toàn lao động địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra tại mỏ than thuộc Công ty Khai thác mỏ Baoma, ở quận Nguyên Bảo Sơn của thành phố Xích Phong. Công tác tìm kiếm cứu nạn đã được tiến hành. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Trung Quốc là nước sản xuất than đá lớn nhất thế giới và các vụ tai nạn liên quan đến hầm mỏ thường xuyên xảy ra. Hồi tháng 9, một vụ nổ hầm mỏ khác tại khu vực Ninh Hạ, miền Tây Bắc nước này, làm ít nhất 18 thợ mỏ thiệt mạng. Mới đây nhất, tháng 11 vừa qua, đã có 33 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than Kim Sơn Câu ở thị trấn Lai Tô, thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.