Nổ súng tại khu phi quân sự liên Triều

SGGP
Theo Yonhap, ngày 3-5, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo đã xảy ra nổ súng tại khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên. 

Vụ nổ súng xảy ra tại khu vực thuộc thị trấn biên giới trung tâm Cheorwon. Một số phát súng bắn từ phía Triều Tiên đã trúng một trạm gác của phía Hàn Quốc tại DMZ khiến lực lượng Hàn Quốc phải đưa ra cảnh báo trên sóng phát thanh và bắn trả 2 lần.

Nổ súng tại khu phi quân sự liên Triều ảnh 1 Trạm gác của quân đội Hàn Quốc tại vùng phi quân sự (DMZ) ở thị trấn Cheorwon. Ảnh: Yonhap
Chưa có báo cáo về thiệt hại sau vụ nổ súng trên. Hàn Quốc không phát hiện bất kỳ động thái bất thường nào từ phía quân đội Triều Tiên.

Vụ nổ súng này vi phạm thỏa thuận quân sự hai bên đạt được hồi năm 2018 nhằm ngăn xung đột bất ngờ nổ ra ở biên giới. Giới quân sự Hàn Quốc đang phân tích về vụ nổ súng và nghiêng về giả thuyết đây là một sự cố. Sự việc xảy ra chỉ một ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện lần đầu tiên sau 20 ngày vắng mặt, hành động được cho là nhằm dập tắt tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến châu chấu thành thức ăn gia súc

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, các nhà khoa học ở Đông Phi đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng châu chấu trong khu vực bằng cách biến chúng thành thức ăn gia súc, cũng như phát triển thuốc trừ sâu sinh học để tiêu diệt châu chấu mà không gây hại cho các loài sinh vật khác.