Mỹ

Nổ tại nhà máy sản xuất khí đốt lớn nhất nước

Ngày 25-6, hàng loạt tiếng nổ lớn đã phát ra từ nhà máy sản xuất khí đốt công nghiệp Praxair (thành phố St Louis, bang Missouri) biến nhà máy này thành một quả cầu lửa và khu vực xung quanh chìm trong một màn khói đen dày đặc.

Toàn bộ tòa nhà 5 tầng của nhà máy bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Ngọn lửa đã bắt sang một số xe tải và xe hơi đậu ở các đường phố lân cận. Khoảng 70 công nhân làm việc trong nhà máy lúc xảy ra hỏa hoạn và dân cư ở khu vực lân cận đã được sơ tán an toàn.

Các lực lượng cứu hỏa đã phải dốc sức lớn vào chữa cháy. Chưa có tin về thiệt hại và thương vong. Công tác kiểm tra không khí tại nhiều địa phương trong khu vực đang được tiến hành để đề phòng khí độc từ nhà máy phát ra. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Praxair là nhà máy chuyên xử lý khí propane, gas và oxygen phục vụ cho các ngành công nghiệp lớn nhất Mỹ. Nhiều công ty lớn của Mỹ cũng đặt văn phòng ở gần khu vực xảy ra vụ cháy. United Parcel Services, công ty tàu và đóng gói lớn nhất thế giới, đã buộc phải di tản mọi vật dụng trong một khu nhà 4 tầng gần đám cháy. 

N.M. (Theo BBC, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.