Nơi “quái xế” đua xe, bốc bánh gần hầm Thủ Thiêm là đoạn đường nằm trong dự án đang thi công

SGGPO
Khu vực nơi “quái xế” tụ tập đua xe, bốc bánh ở đoạn đường Đại lộ Vòng Cung, gần hầm Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TPHCM) nằm trong dự án đang thi công và thuộc sự quản lý của chủ đầu tư 1 dự án.

Tin liên quan

Các "quái xế " bốc bánh xe thể hiện "bản lĩnh", chiều 12-3-2021. Ảnh: CHÍ THẠCH

Các "quái xế " bốc bánh xe thể hiện "bản lĩnh", chiều 12-3-2021. Ảnh: CHÍ THẠCH

Liên quan đến vụ ““Quái xế” tụ tập đua xe, bốc bánh gây náo loạn gần hầm Thủ Thiêm” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 14-3, lãnh đạo UBND phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, khu vực nơi đoạn đường xảy ra vụ việc mà Báo SGGP phản ánh thuộc sự quản lý của chủ đầu tư 1 dự án nằm tại đây.

Lãnh đạo UBND phường Thủ Thiêm cho biết, đoạn đường Đại lộ Vòng Cung nằm bên trong dự án đang thi công và thuộc sự quản lý của chủ đầu tư. Đoạn đường chưa kết nối với đường giao thông công cộng và vẫn chưa được bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý nên đường này chỉ là đường nội bộ của dự án.

Nơi 'quái xế' đua xe, bốc bánh gần hầm Thủ Thiêm là đoạn đường nằm trong dự án đang thi công ảnh 1 Lực lượng công an có mặt vào chiều tối ngày 13-3. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Chính vì thế, khi xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối thì CSGT hoặc Công an phường không thể xử lý. Chính quyền địa phương vẫn thường yêu cầu chủ đầu tư rào chắn, cử lực lượng bảo vệ chốt chặn, ngăn không cho người dân vào bên trong gây mất an ninh trật tự. Thế nhưng vẫn có tình trạng người dân tìm đường mòn, lối mở để vào tuyến đường này tụ tập chạy xe gây rối…

Nơi 'quái xế' đua xe, bốc bánh gần hầm Thủ Thiêm là đoạn đường nằm trong dự án đang thi công ảnh 2 Lực lượng công an túc trực tại khu vực thì các "quái xế" vắng bóng. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Lãnh đạo UBND phường Thủ Thiêm nói thêm, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, chính quyền vẫn thường xuyên cắt cử công an, bảo vệ dân phố…túc trực, chốt bên trong đoạn đường trên để kịp thời nhắc nhở, đẩy đuổi các thanh niên tụ tập đua xe gây rối…

Như Báo SGGP đã thông tin, thời gian gần đây một số thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập, chọn Đại lộ Vòng Cung (đoạn gần hầm Thủ Thiêm), TP Thủ Đức để dợt xe, so kèo, nẹt pô, bốc đầu so găng.

Cụ thể vào chiều 12-3, một nhóm thanh thiếu niên (khoảng 10 người) trên các xe máy “độ chế” đi từ nhiều hướng tới Đại lộ Vòng Cung. Sau đó, nhóm “quái xế” bắt đầu thể hiện “bản lĩnh” bằng những màn bốc bánh trên đường, chạy vòng qua, vòng lại trên tuyến đường này với tốc độ cao. Nhiều người dân hóng mát, đi bộ, thả diều tại đây vội dạt vào lề đường để đảm bảo an toàn.

Nơi 'quái xế' đua xe, bốc bánh gần hầm Thủ Thiêm là đoạn đường nằm trong dự án đang thi công ảnh 3 Các "quái xế " bốc bánh xe thể hiện "bản lĩnh", chiều 12-3-2021. Ảnh: CHÍ THẠCH
Nơi 'quái xế' đua xe, bốc bánh gần hầm Thủ Thiêm là đoạn đường nằm trong dự án đang thi công ảnh 4
Nơi 'quái xế' đua xe, bốc bánh gần hầm Thủ Thiêm là đoạn đường nằm trong dự án đang thi công ảnh 5 Màn bốc bánh xe của các quái xế vào chiều ngày 12-3. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Một lúc sau, nhiều “quái xế” bốc đầu xe, chạy bằng 1 bánh 1 tay hay vừa bốc đầu xe vừa cầm điện thoại để chụp ảnh. Dù cho thời điểm này có nhiều người dân hóng mát, thả diều, đi bộ tại đây. Sau khi kết thúc màn dợt xe, so kèo, biểu diễn, các “quái xế” chạy về nhiều hướng khác nhau. Khung cảnh yên bình của con đường này mới dần trở lại bình thường.

Sau khi Báo SGGP phản ảnh thông tin trên thì trong chiều ngày 13-3, phóng viên ghi nhận tại khu vực mà nhóm “quái xế” tụ tập đua xe, bốc bánh gây náo loạn gần hầm Thủ Thiêm có xe của lực lượng Công an TP Thủ Đức cùng một số bảo vệ dân phố túc trực tại đây. Trong khoảng 2 giờ, khi có mặt lực lượng công an thì đã không còn bóng dáng các “quái xế” như chiều tối 12-3.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn