Ông chủ Amazon được yêu cầu không quay về Trái đất

SGGP
Theo Sputnik, hàng chục ngàn người đã ký tên vào một bản kiến nghị kêu gọi nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos không quay trở lại Trái đất sau khi bay vào vũ trụ.

Ông chủ Amazon

Ông chủ Amazon

Với mục tiêu đạt 75.000 chữ ký, bản kiến nghị đã nhận được sự ủng hộ của hơn 63.000 cá nhân và có thể sớm đạt được mục tiêu vào giữa tuần này. Bản kiến nghị cho rằng “các tỷ phú không nên tồn tại... trên Trái đất hoặc trong không gian, nhưng nếu họ quyết định lên không gian, họ nên ở lại đó”.

Tương tự, kiến nghị của Change.org có tiêu đề “Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos tái nhập cảnh Trái đất” đã thu được hơn 20.000 chữ ký, so với mục tiêu là đạt 25.000 chữ ký.

Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos đã thông báo rằng, ông cùng với anh trai Mark và 2 người khác sẽ du hành vào không gian vào giữa tháng 7 trên hệ thống tên lửa New Shepard do Công ty vũ trụ Blue Origin của chính ông thiết kế. Chuyến bay dự kiến chỉ kéo dài 11 phút. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.