Ông chủ Amazon được yêu cầu không quay về Trái đất

SGGP
Theo Sputnik, hàng chục ngàn người đã ký tên vào một bản kiến nghị kêu gọi nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos không quay trở lại Trái đất sau khi bay vào vũ trụ.

Ông chủ Amazon

Ông chủ Amazon

Với mục tiêu đạt 75.000 chữ ký, bản kiến nghị đã nhận được sự ủng hộ của hơn 63.000 cá nhân và có thể sớm đạt được mục tiêu vào giữa tuần này. Bản kiến nghị cho rằng “các tỷ phú không nên tồn tại... trên Trái đất hoặc trong không gian, nhưng nếu họ quyết định lên không gian, họ nên ở lại đó”.

Tương tự, kiến nghị của Change.org có tiêu đề “Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos tái nhập cảnh Trái đất” đã thu được hơn 20.000 chữ ký, so với mục tiêu là đạt 25.000 chữ ký.

Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos đã thông báo rằng, ông cùng với anh trai Mark và 2 người khác sẽ du hành vào không gian vào giữa tháng 7 trên hệ thống tên lửa New Shepard do Công ty vũ trụ Blue Origin của chính ông thiết kế. Chuyến bay dự kiến chỉ kéo dài 11 phút. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.