Ông chủ Amazon được yêu cầu không quay về Trái đất

SGGP
Theo Sputnik, hàng chục ngàn người đã ký tên vào một bản kiến nghị kêu gọi nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos không quay trở lại Trái đất sau khi bay vào vũ trụ.

Ông chủ Amazon

Ông chủ Amazon

Với mục tiêu đạt 75.000 chữ ký, bản kiến nghị đã nhận được sự ủng hộ của hơn 63.000 cá nhân và có thể sớm đạt được mục tiêu vào giữa tuần này. Bản kiến nghị cho rằng “các tỷ phú không nên tồn tại... trên Trái đất hoặc trong không gian, nhưng nếu họ quyết định lên không gian, họ nên ở lại đó”.

Tương tự, kiến nghị của Change.org có tiêu đề “Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos tái nhập cảnh Trái đất” đã thu được hơn 20.000 chữ ký, so với mục tiêu là đạt 25.000 chữ ký.

Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos đã thông báo rằng, ông cùng với anh trai Mark và 2 người khác sẽ du hành vào không gian vào giữa tháng 7 trên hệ thống tên lửa New Shepard do Công ty vũ trụ Blue Origin của chính ông thiết kế. Chuyến bay dự kiến chỉ kéo dài 11 phút. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />