Ông chủ Amazon được yêu cầu không quay về Trái đất

SGGP
Theo Sputnik, hàng chục ngàn người đã ký tên vào một bản kiến nghị kêu gọi nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos không quay trở lại Trái đất sau khi bay vào vũ trụ.

Ông chủ Amazon

Ông chủ Amazon

Với mục tiêu đạt 75.000 chữ ký, bản kiến nghị đã nhận được sự ủng hộ của hơn 63.000 cá nhân và có thể sớm đạt được mục tiêu vào giữa tuần này. Bản kiến nghị cho rằng “các tỷ phú không nên tồn tại... trên Trái đất hoặc trong không gian, nhưng nếu họ quyết định lên không gian, họ nên ở lại đó”.

Tương tự, kiến nghị của Change.org có tiêu đề “Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos tái nhập cảnh Trái đất” đã thu được hơn 20.000 chữ ký, so với mục tiêu là đạt 25.000 chữ ký.

Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos đã thông báo rằng, ông cùng với anh trai Mark và 2 người khác sẽ du hành vào không gian vào giữa tháng 7 trên hệ thống tên lửa New Shepard do Công ty vũ trụ Blue Origin của chính ông thiết kế. Chuyến bay dự kiến chỉ kéo dài 11 phút. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây