Ông Donald Trump có thể dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

Tờ Wall Street Journal (WSJ) dẫn lời Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho hay không có lý do gì để áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Ông Trump tuyên bố có thể sẽ duy trì một số biện pháp trừng phạt Nga của chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama trong 1 năm nhưng sau đó sẽ dỡ bỏ.

Tổng thống đắc cử Mỹ cũng nói bóng gió rằng sẽ không cần đến các biện pháp trừng phạt đưa ra hồi cuối tháng 12 vừa qua nhằm đáp trả cuộc tấn công mạng mà phía Mỹ cáo buộc Nga tiến hành nếu phía Mátxcơva cho thấy sẽ giúp ích trong cuộc chiến chống khủng bố và các vấn đề quan trọng khác của Washington. Cũng theo WSJ, ông Trump sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin  vào thời điểm thích hợp sau khi nhậm chức.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh chính trường Mỹ vẫn đang tranh cãi xung quanh thông tin Nga có liên quan tới các cuộc tấn công mạng nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ vừa qua cũng như việc Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa gia hạn lệnh trừng phạt nhằm vào Nga vốn được ban hành hồi tháng 3-2014 vì tình hình tại Crimea và Ukraine.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.