Ông già Noel lo lắng

- Năm nay dịch vụ ông già Noel trao quà cho trẻ em không còn đắt hàng như mọi năm. Nguyên nhân là khả năng phải bồi thường hợp đồng khá cao vì kẹt xe, tắc đường, ông già Noel không thể trao quà kịp lúc.

- Nghe đâu nhiều công ty dịch vụ phải chuyển hướng mần ăn, nhưng đó chỉ là khó khăn của ông già Noel “bản sao”, mới đây hội nghị ông già Noel “chính gốc” diễn ra ở xứ tuyết đã đưa ra cảnh báo cho hành trình tặng quà sắp tới.

- Đã là “chính gốc”, đi xe tuần lộc, tuột ống khói vào nhà thì có gì mà phải lo với lắng?

- Vậy mới nói, cảnh báo nêu rõ, đối với các ông Noel làm việc ở một nước thuộc khu vực Đông Nam Á phải hết sức hạn chế chạy xe đi trên đường cao tốc vì khả năng sụm ổ gà rất lớn; tuyệt đối không được đi nhanh dù quà còn nhiều, tránh nguy cơ đàn tuần lộc chổng vó vì bị quăng lưới.

- Mấy chuyện nhỏ đó không khó xử lý với các ông già Noel nhiều năm kinh nghiệm…

- Đúng, cảnh báo tiếp theo mới là thách thức lớn: hạn chế chui vô các tòa nhà cao tầng nhất nhì cả nước vì nguy cơ thang máy bị khóa bất cứ lúc nào; không nên ở quá lâu trong các tòa tháp đơn, tháp đôi vì lỡ có cháy thì thang cứu hộ dữ lắm cũng chỉ vươn tới nửa tòa nhà…

- Chà, tình hình này thì khả năng các ông già Noel thoái thác nhiệm vụ khá cao!

- Sau một ngày nghị bàn, để đảm bảo an toàn, các ông già Noel “chính gốc” thống nhất… ký hợp đồng với các ông già “bản sao” để thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên, nghe đâu cho đến lúc này, các ông “bản sao” vẫn chưa dám đặt bút ký…

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận