Về vụ ông Bùi Đình Hòa xin từ chức

Ông Hòa kiến nghị xử lý 7 sai phạm tại trường ĐH Kinh tế-Quản trị kinh doanh

Chiều 21-9, ông Bùi Đình Hòa, Hiệu phó Trường Đại học Kinh tế-Quản trị kinh doanh (KT-QTKD) đã chính thức gửi đơn kiến nghị và những chứng cớ về sai phạm tại trường đến Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) Phạm Văn Thỉnh.

Tại lá đơn kiến nghị dài 9 trang này, ông Hòa kiến nghị Giám đốc ĐHTN và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý 7 sai phạm tại Trường Đại học KT-QTKD. Đó là sai phạm trên các lĩnh vực: Tuyển dụng và đề bạt cán bộ; quản lý tài chính; sử dụng tài sản công; báo cáo không trung thực hồ sơ đi du học của cán bộ; sửa điểm của sinh viên; trù úm cán bộ và gây bè phái; sai phạm trong thi tuyển sinh.

Hầu hết các nội dung tố cáo ông Hòa đều có chứng cớ gửi kèm. Đáng chú ý có một lá đơn của một sinh viên K34 Trường Đại học KT-QTKD tố cáo việc sửa điểm 5 môn của sinh viên Đặng Thị Thủy, lớp 34B Kế toán doanh nghiệp để sinh viên này đủ điểm tốt nghiệp loại giỏi. Các bằng chứng sinh viên này gửi kèm đã cho thấy nội dung tố cáo là có thật.

Theo một nguồn tin mà chúng tôi có được, đơn tố cáo của sinh viên này và những bằng chứng của việc sửa điểm cũng đã được gửi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo.

N.L
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.