Ông Sarkozy tái tranh cử Tổng thống Pháp

Theo Guardian, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vừa chính thức xác nhận sẽ một lần nữa tham gia cuộc đua giành cương vị người đứng đầu nước Pháp trong năm 2017.

Ông Nicolas Sarkozy.Ảnh: SIPA/REX/Shutterstock

Ông Sarkozy tuyên bố với các đảng viên trong đảng Những người cộng hòa (LR) rằng sẽ từ chức Chủ tịch đảng để mở đường cho cuộc vận động giành vị trí ứng viên Tổng thống trong đảng. Ông Sarkozy sẽ không thể tranh cử nếu vẫn là Chủ tịch đảng LR. Do đó, ông cần phải từ chức trước hai tuần so với thời hạn chót để đăng ký ứng cử là ngày 9-9.

Các hội nghị lựa chọn ứng cử viên tranh cử chức tổng thống của đảng LR sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Dự kiến, ông Sarkozy sẽ phải đối mặt với 13 ứng cử viên khác cùng đảng cũng tuyên bố ứng cử tổng thống.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây