Thái Lan

PAD ra tối hậu thư cho Thủ tướng Thaksin

Cuộc biểu tình do PAD tổ chức đòi Thủ tướng Thaksin từ chức.

Liên minh Nhân dân vì Dân chủ Thái Lan (PAD) tối 21-3 đã gửi tối hậu, thư yêu cầu Thủ tướng Thaksin Shinawatra từ chức trong vòng 48 giờ hoặc phải đương đầu với một sức ép mới.

Suriyasai, thành viên PAD cho biết, quyết định trên đã được các thành viên chủ chốt của phong trào thông qua và các biện pháp mới sẽ được công bố khi thời hạn cuối cùng của tối hậu thư kết thúc vào tối 23-3.

Ông Suriyasai cũng cho biết, PAD sẽ sử dụng 48 giờ tới nhằm tìm kiếm ý kiến của những học giả theo hướng gỡ thế bế tắc nhằm mang lại thắng lợi cho nhân dân.

Ông Suriyasai cũng khẳng định, cuộc biểu tình ngày 25-3 tới sẽ là một sự kiện lớn, huy động rất nhiều người tham gia nhằm tăng cường sức ép đối với Thủ tướng Thaksin vì đó là thời điểm cuối cùng trước ngày bầu cử 24.

Phát biểu tại cuộc biểu tình ngày 22-3, Tướng Chamlong, một trong 5 nhân vật chủ chốt của PAD, cũng đã kêu gọi Hoàng gia vận dụng điều 7 của hiến pháp, bổ nhiệm một Thủ tướng lâm thời nhằm khôi phục trật tự của đất nước.

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Khủng hoảng chính trị ở Thái Lan vẫn chưa có lối ra

Dẫn đến khủng hoảng tài chính?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.