Sau vụ đánh bom làm 57 người chết

Pakistan báo động

Quân đội Pakistan được đặt trong tình trạng báo động cao sau vụ đánh bom liều chết tại Karachi đêm 11-4 làm 57 người thiệt mạng. Đây được xem là vụ đánh bom lớn nhất trong gần 2 thập niên qua ở Pakistan. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm. Cảnh sát đang truy tìm tông tích của một người có râu quai nón được cho là chủ mưu vụ đánh bom.

Một chiếc xe buýt bị đốt trong làn sóng bạo động sau vụ đánh bom ở Karachi.

Cũng theo cảnh sát, vụ đánh bom được tổ chức rất chặt chẽ và phối hợp tốt, diễn ra trong lúc các tín đồ Hồi giáo Sunni đang làm lễ kỷ niệm ngày sinh của tiên tri Mohammed. Trong số những người chết có lãnh đạo Hồi giáo Sunni, ông Abbas Qadri cùng người phó và phát ngôn viên của ông. Sau vụ đánh bom, đã có 3 cây xăng và hơn chục chiếc xe bị đốt.

Hiện có lo ngại rằng đây là khởi đầu của các vụ bạo động mới giữa các tay súng người Sunni (chiếm đa số ở Pakistan) và Shiite. Thị trường chứng khoán ở Karachi và tất cả trường học buộc phải đóng cửa trong ngày 12-4. Karachi để tang 3 ngày những người chết... Các vụ xung đột giữa người Shiite và người Sunni tại Pakistan đã làm hàng ngàn người chết trong 10 năm qua.

t Tại Trung Quốc, số người chết trong vụ nổ tại một nhà để xe của một bệnh viện ở TP Yuanping, tỉnh Sơn Tây đã tăng lên 33 người. Vụ nổ xảy ra hôm 10-4 làm toàn bộ tòa nhà 2 tầng sụp đổ, gây hư hỏng nặng tòa nhà 5 tầng gần đó và ảnh hưởng đến 200 dân sống xung quanh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.