Pakistan: Phiến quân thảm sát một bệnh viện tại Lahore

Sáng 1-6, cảnh sát cho biết bốn phần tử vũ trang mặc cảnh phục nửa đêm 31-5 đã tấn công Bệnh viện Jinnah tại thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab ở miền Đông Pakistan, sát hại ít nhất 12 người và bắt cóc một số người trước khi tháo chạy.

Theo Cảnh sát trưởng tỉnh Punjab, ông Tariq Saleem Dogar, những kẻ tấn công dường như muốn giải cứu một đồng bọn của chúng bị thương trong các vụ tấn công hai nhà thờ ngày 28-5.

Ông Dogar cho hay những kẻ tấn công đã bỏ chạy trong khi phần tử khủng bố sa lưới hôm 28-5 đang bị cảnh sát giam giữ. Trong số những người thiệt mạng tại bệnh viện có bốn cảnh sát đang làm nhiệm vụ canh gác tên này.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.