Pakistan: Số người chết trong vụ đánh bom tăng lên 27

(SGGP-12G).- Theo BBC, tính đến sáng nay, số người chết trong vụ đánh bom liều chết vào tối qua tại một điểm kiểm soát ở thị trấn Kohat (Tây Bắc Pakistan) đã tăng lên 27, ngoài ra còn 65 người bị thương với 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo cảnh sát Pakistan, đa số người chết là cảnh sát và binh sĩ. Vụ tấn công diễn ra ngay sau khi Tổng thống Ali Zardari phát biểu tại hội nghị các nhà tài trợ quốc tế cho Pakistan rằng, nước này sẽ nỗ lực ngăn chặn làn sóng bạo lực. Theo ông Zardari, thất bại của quân đội Pakistan có vũ khí hạt nhân sẽ là thất bại cho cả thế giới.

Lực lượng Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ này. Người phát ngôn Taliban tại Pakistan, Baitullah Mehsud cho biết họ sẽ tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh Pakistan để trả đũa các vụ không kích của Mỹ.

Trong năm 2008, các cuộc không kích của Mỹ đã làm 350 người chết tại khu vực biên giới Pakistan - Afghanistan. Ngay cả các quan chức Pakistan cũng phản đối những vụ không kích này. Theo ước tính của phía Pakistan, 1/6 số vụ không kích chỉ làm chết dân thường chứ không tiêu diệt được tay súng nào.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.