Pakistan trao trả phi công bị bắt cho Ấn Độ

SGGP
Ngày 1-3, hãng AP đưa tin giới chức Pakistan đã đưa phi công Ấn Độ bị bắt đến cửa khẩu biên giới với Ấn Độ để trao trả cho New Delhi.

Phi công Abhinandan Varthaman được đưa lên xe hộ tống rời khỏi TP Lahore của Pakistan để tới cửa khẩu biên giới ở Wagah. Islamabad tuyên bố động thái này là cử chỉ hòa bình, có khả năng giảm bớt căng thẳng và tránh một cuộc xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan. 

Cùng ngày, Quốc hội Pakistan cũng thông qua nghị quyết ủng hộ đề nghị của Thủ tướng nước này Imran Khan về việc đối thoại với Ấn Độ, cho đây là giải pháp duy nhất để giải quyết tất cả các vấn đề còn tồn tại, kể cả vấn đề Kashmir - khu vực mà cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.