Pakistan: Triển khai quân đội cứu nạn nhân bị nắng nóng

Số người chết do nắng nóng tại tỉnh Sindh, phía Nam Pakistan đã vượt qua 800, riêng ở Karachi có ít nhất 780 người chết, theo Reuters. Khi nhiệt độ lên 45oC, Thủ tướng Nawaz Sharif đã yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp, quân đội đã được triển khai để giúp dựng nên các trung tâm cứu người bị đột quỵ vì nắng nóng.

Trong khi đó, tình trạng cắt điện càng làm cho tình trạng nắng nóng thêm tồi tệ ở một số nơi và việc người dân nhịn đói cả ngày trong tháng chay Ramadan càng khiến họ dễ mất sức. Tại tỉnh Sindh, hàng ngàn người bị đột quỵ do nắng nóng đang được điều trị tại các trung tâm y tế, trong đó có nhiều ca nặng. Nhiều người trong số các nạn nhân là người cao tuổi thuộc gia đình có thu nhập thấp.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.