Pakistan: Triển khai quân đội cứu nạn nhân bị nắng nóng

Số người chết do nắng nóng tại tỉnh Sindh, phía Nam Pakistan đã vượt qua 800, riêng ở Karachi có ít nhất 780 người chết, theo Reuters. Khi nhiệt độ lên 45oC, Thủ tướng Nawaz Sharif đã yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp, quân đội đã được triển khai để giúp dựng nên các trung tâm cứu người bị đột quỵ vì nắng nóng.

Trong khi đó, tình trạng cắt điện càng làm cho tình trạng nắng nóng thêm tồi tệ ở một số nơi và việc người dân nhịn đói cả ngày trong tháng chay Ramadan càng khiến họ dễ mất sức. Tại tỉnh Sindh, hàng ngàn người bị đột quỵ do nắng nóng đang được điều trị tại các trung tâm y tế, trong đó có nhiều ca nặng. Nhiều người trong số các nạn nhân là người cao tuổi thuộc gia đình có thu nhập thấp.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.