Palestine vận động ngăn Israel sáp nhập Bờ Tây

SGGP
Đặc phái viên của Palestine tại Liên hiệp quốc, ông Riyad Mansour, cho biết, phía Palestine sẽ gia tăng các nỗ lực tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc để ngăn chặn Israel triển khai kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ tại Bờ Tây.

Ảnh minh họa. Nguồn: The Time of Israel

Ảnh minh họa. Nguồn: The Time of Israel

Trả lời phỏng vấn đài Voice of Palestine, ông Riyad Mansour nhấn mạnh, Palestine đang thành lập một mặt trận rộng lớn hơn trong Liên hiệp quốc  để ngăn chặn kế hoạch sáp nhập của Israel.

Ông Mansour cũng cho biết sẽ gặp Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và các thành viên khác trong cơ quan này để giải thích về hậu quả nghiêm trọng khi Israel tiến hành kế hoạch sáp nhập nói trên.

Trong khi đó, hàng ngàn người Israel đã tổ chức biểu tình tại quảng trường Rabin ở thành phố Tel Aviv để phản đối kế hoạch của Thủ tướng Benjamin Netanyahu mở rộng chủ quyền tới các khu vực thuộc khu Bờ Tây, sáp nhập phần lãnh thổ mà người Palestine coi là thuộc nhà nước của mình trong tương lai. Họ giơ cao khẩu hiệu “Nói không với sáp nhập và chiếm đóng, nói có với hòa bình và dân chủ”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />