Peru: Lở núi gây thương vong lớn

Đất đá chôn vùi nhiều nạn nhân

(SGGP 12G).- Hãng AFP đưa tin, trận lở núi ngày 2-3 tại Huanchumay đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, 30 người mất tích. Huanchumay là một làng vùng mỏ ở Đông Nam Peru, chỉ có khoảng vài chục dân sinh sống, phần lớn là thợ mỏ.  Đây là khu vực có mỏ vàng và nằm khá cách biệt trên cao ở vùng Carabaya.

Theo các quan chức địa phương, tai nạn xảy ra bất ngờ đã chôn vùi toàn bộ những người có mặt lúc đó. Cảnh sát cho rằng, nguyên nhân tai nạn có thể do gần đây thường xuyên có mưa lớn ở khu vực này.

Các thợ mỏ thường dựng lều trên các sườn núi nên số thương vong cao. Chính phủ cùng chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng cứu hộ và đưa trực thăng tới do không thể tiếp cận hiện trường bằng đường bộ.

V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.