Peru ứng phó sự cố tràn dầu

SGGP
ABC News đưa tin Bộ trưởng Môi trường Peru - ông Ruben Ramirez - cho biết, ít nhất 2,5km bờ biển và hai bãi biển ở miền Trung nước này đang bị ảnh hưởng do sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào ở Tonga.

Công nhân môi trường Peru làm sạch bờ biển tại tỉnh Callao sau sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào ở Tonga, ngày 17-1-2022. Ảnh: TTXVN

Công nhân môi trường Peru làm sạch bờ biển tại tỉnh Callao sau sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào ở Tonga, ngày 17-1-2022. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Viện Phòng thủ dân sự quốc gia (Indeci) và Trung tâm Khẩn cấp của Bộ Năng lượng và mỏ của Peru đã ra thông báo cho biết vụ phun trào núi lửa đã gây triều cường tại Ventanilla, qua đó ảnh hưởng tới tiến trình dỡ dầu thô cho nhà máy lọc dầu La Pampilla (thuộc sở hữu của Công ty Repsol - Tây Ban Nha), khiến một tàu chở dầu rung lắc dữ dội và làm “tràn một lượng dầu nhất định”.

Theo Indeci, cơ quan này đã kiểm soát được sự cố tràn dầu, công tác dọn sạch hiện trường vẫn đang được tiếp tục triển khai. Trong khi đó, Cơ quan Đánh giá và thực thi vì môi trường (OEFA) đã mở một cuộc điều tra để xác định các trách nhiệm liên quan sự cố tràn dầu trên. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.