![]() |
Những tên buôn bán trẻ em bị bắt giữ. |
Theo phóng viên TTXVN tại Hồng Công, công an tỉnh Phúc Kiến ( Đông Nam Trung Quốc) vừa phá một đường dây lớn buôn trẻ em xuyên quốc gia hoạt động trong thời gian dài, trên địa bàn rộng gồm 6 tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam, Phúc Kiến, Quý Châu, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Hắc Long Giang và nước láng giềng Myanma.
Đầu năm 2004, sau khi nhận được tin báo, Phòng công an thị xã Phổ Điền, tỉnh Phúc Kiến đã phối hợp với công an tỉnh đã tiến hành điều tra, bắt đầu từ một hộ lý làm việc tại nhà hộ sinh thuộc thị trấn Hoàng Thạch, khu Điền Chi ở thị xã Phổ Điền làm giả giấy chứng sinh cho trẻ em sinh đôi.
![]() |
Các cháu nhỏ được cứu thoát. |
Đến tháng 4-2004, công an Phổ Điền thành lập đội chuyên án và đến tháng 12-2004, toàn bộ đường dây này đã bị phá.
Hiện công an tỉnh Phúc Kiến đã bắt giữ 40 tên tội phạm trong số 104 tên của đường dây này.
Trong 10 năm qua, đường dây này đã buôn bán tổng cộng 70 trẻ em, trong đó 44 cháu được công an tỉnh Phúc Kiến cứu thoát, phần lớn chưa đầy một tuần tuổi.
SGGP Online
Các tin, bài viết khác
-
ASEAN - Nga ký thỏa thuận hợp tác quản lý thiên tai
-
WHO bồi thường cho trường hợp tiêm vaccine Covid-19 gặp phản ứng
-
Châu Âu chú trọng sức mạnh phòng thủ không gian vũ trụ
-
Ngân hàng ADN ngăn chặn buôn lậu động vật hoang dã
-
Triển vọng số hóa ở châu Á
-
“Vũ khí” góp phần ngăn dịch bệnh
-
Chống thông tin sai lệch
-
IAEA đạt giải pháp tạm thời với Iran
-
Campuchia đóng cửa 10 trường học
-
Giá rét gây thảm họa ở Mỹ