Trung Quốc

Phá đường dây buôn trẻ em xuyên quốc gia

Những tên buôn bán trẻ em bị bắt giữ.

Theo phóng viên TTXVN tại Hồng Công, công an tỉnh Phúc Kiến ( Đông Nam Trung Quốc) vừa phá một đường dây lớn buôn trẻ em xuyên quốc gia hoạt động trong thời gian dài, trên địa bàn rộng gồm 6 tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam, Phúc Kiến, Quý Châu, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Hắc Long Giang và nước láng giềng Myanma.

Đầu năm 2004, sau khi nhận được tin báo, Phòng công an thị xã Phổ Điền, tỉnh Phúc Kiến đã phối hợp với công an tỉnh đã tiến hành điều tra, bắt đầu từ một hộ lý làm việc tại nhà hộ sinh thuộc thị trấn Hoàng Thạch, khu Điền Chi ở thị xã Phổ Điền làm giả giấy chứng sinh cho trẻ em sinh đôi.

Các cháu nhỏ được cứu thoát.

Đến tháng 4-2004, công an Phổ Điền thành lập đội chuyên án và đến tháng 12-2004, toàn bộ đường dây này đã bị phá.

Hiện công an tỉnh Phúc Kiến đã bắt giữ 40 tên tội phạm trong số 104 tên của đường dây này.

Trong 10 năm qua, đường dây này đã buôn bán tổng cộng 70 trẻ em, trong đó 44 cháu được công an tỉnh Phúc Kiến cứu thoát, phần lớn chưa đầy một tuần tuổi.


SGGP Online

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.