Trung Quốc

Phá đường dây buôn trẻ em xuyên quốc gia

Những tên buôn bán trẻ em bị bắt giữ.

Theo phóng viên TTXVN tại Hồng Công, công an tỉnh Phúc Kiến ( Đông Nam Trung Quốc) vừa phá một đường dây lớn buôn trẻ em xuyên quốc gia hoạt động trong thời gian dài, trên địa bàn rộng gồm 6 tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam, Phúc Kiến, Quý Châu, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Hắc Long Giang và nước láng giềng Myanma.

Đầu năm 2004, sau khi nhận được tin báo, Phòng công an thị xã Phổ Điền, tỉnh Phúc Kiến đã phối hợp với công an tỉnh đã tiến hành điều tra, bắt đầu từ một hộ lý làm việc tại nhà hộ sinh thuộc thị trấn Hoàng Thạch, khu Điền Chi ở thị xã Phổ Điền làm giả giấy chứng sinh cho trẻ em sinh đôi.

Các cháu nhỏ được cứu thoát.

Đến tháng 4-2004, công an Phổ Điền thành lập đội chuyên án và đến tháng 12-2004, toàn bộ đường dây này đã bị phá.

Hiện công an tỉnh Phúc Kiến đã bắt giữ 40 tên tội phạm trong số 104 tên của đường dây này.

Trong 10 năm qua, đường dây này đã buôn bán tổng cộng 70 trẻ em, trong đó 44 cháu được công an tỉnh Phúc Kiến cứu thoát, phần lớn chưa đầy một tuần tuổi.


SGGP Online

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.