Phải chuyển cơ quan điều tra vụ vi phạm đất rừng Sóc Sơn

SGGP
Chiều 19-2, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra TP Hà Nội, cho biết, Luật Thanh tra 2010 quy định cơ quan thanh tra có quyền thanh tra trong 45 ngày, sau đó là thời gian làm báo cáo kết luận. Đối với những vụ việc phức tạp, Thanh tra TP có thời gian thanh tra 75 ngày.

Tin liên quan

Ngày 29-1 vừa qua (tức 23 tháng Chạp), Thanh tra TP đã trình dự thảo kết luận lên Chủ tịch UBND TP Hà Nội xin ý kiến. Nội dung dự thảo kết luận đã nêu khá rõ vụ việc ở Sóc Sơn.

“Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP có chỉ đạo chúng tôi làm rõ thêm một nội dung nữa, đó là đối với các vi phạm cố ý phải chuyển cơ quan điều tra. Do vậy, chúng tôi đã xin ý kiến và Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng có ý kiến cho thanh tra tiếp tục làm rõ các vi phạm để chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định...”- ông Nguyễn An Huy cho biết. 

Trước đó, qua phản ánh của báo chí và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, ngày 22-10-2018, Thanh tra TP Hà Nội chính thức công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn 2 xã Minh Phú và Minh Trí, huyện Sóc Sơn.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thanh tra TP Hà Nội, làm trưởng đoàn thanh tra trên. Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

Tuy nhiên cho tới nay, hơn 3 tháng đã trôi qua, kết luận thanh tra về vi phạm đất rừng ở Sóc Sơn vẫn chưa được công bố cho dư luận được biết.

Trong khi đó, vào tháng 12-2018 khi trả lời ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến chỉ đạo Thanh tra TP Hà Nội công bố kết luận thanh tra về vi phạm đất rừng và trật tự xây dựng ở Sóc Sơn trước Tết Nguyên đán 2019.

 
 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an khám xét công ty nghi cho vay nặng lãi

Công an khám xét công ty nghi cho vay nặng lãi

Ngày 3-6, Công an TPHCM đã khám xét Công ty Cashwagon, ở tòa nhà 17-19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1). Ngoài thu giữ nhiều tài liệu, máy tính, cảnh sát còn lấy lời khai, triệu tập hàng loạt lãnh đạo, nhân viên của công ty.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Y án sơ thẩm tài xế container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc

Sáng 5-6, Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên bản án phúc thẩm đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, sinh năm 1985, trú tại Thái Bình, tài xế container) trong vụ án xe container đâm xe ô tô Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương.