Venezuela

Phản đối kế hoạch phát sóng của Mỹ

Đài truyền hình khu vực Telesur.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez vừa lên án mạnh mẽ kế hoạch phát sóng đài phát thanh và truyền hình của Mỹ vào Venezuela là một hình thức mới can thiệt vào công việc nội bộ nước này và khẳng định Venezuela sẽ có biện pháp phá bất kỳ loại sóng nào của Mỹ.

Ông Chavez đưa ra tuyên bố trên sau khi Hạ nghị viện Mỹ hôm 20-7 thông qua điều luật sửa đổi  cho phép phát sóng phát thanh và truyền hình của Mỹ vào Venezuela.

Ông Chavez đề nghị sớm đưa kênh truyền hình khu vực Telesur vào hoạt động để chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Telesur là kênh truyền hình khu vực Nam Mỹ do Venezuela khởi xướng với sự tham gia của Argentina, Uruguay và Cuba nhằm mục đích phản ảnh trung thực tình hình của các nước trong khu vực, chống lại sự tuyên truyền xuyên tạc của các công ty truyền thông đa quốc gia.

Ng.H.(Theo Prensa Latina)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.