Phản hồi loạt bài “Tranh chấp chung cư không hồi kết”: Xử lý những bức xúc tại chung cư Moscow Tower

SGGP
Sau khi Báo SGGP phản ánh những tồn tại ở các chung cư trên địa bàn TPHCM (trong đó có chung cư Moscow Tower, quận 12), Thanh tra Sở TN-MT, đại diện Sở Xây dựng vừa có buổi làm việc với Ban Quản trị chung cư và đại diện chủ đầu tư chung cư Moscow Tower (Công ty TNHH Minh Nguyên Long) về những phản ánh của ban quản trị. 

Tin liên quan

Theo phản ánh, từ ngày người dân tiếp nhận căn hộ (tháng 7-2018 đến ngày 15-10-2021, thời điểm chủ đầu tư bàn giao công tác quản lý cho ban quản trị), hệ thống xử lý nước thải thường xuyên không vận hành. Ban quản trị chưa lấy mẫu nước thải sau xử lý để đánh giá mà chỉ nhìn nhận thông qua việc máy bơm của hệ thống xử lý nước thải không hoạt động, nước thải có mùi hôi…

Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư thừa nhận những thiếu sót này, cam kết khắc phục vào thời điểm sớm nhất. Về việc ban quản trị yêu cầu chủ đầu tư bàn giao toàn bộ công tác vận hành tầng hầm, lửng hầm của chung cư cho công ty quản lý tòa nhà mà ban quản trị đã ký hợp đồng quản lý, đại diện Sở Xây dựng cho biết sẽ phối hợp các cơ quan liên quan sớm xem xét giải quyết những kiến nghị của ban quản trị theo quy định của pháp luật.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.