Pháp muốn thúc đẩy điều chỉnh bitcoin ở Hội nghị G20

SGGP
Theo Reuters, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết, Pháp sẽ đề nghị Argentina, Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm 2018, tổ chức một hội thảo trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao G20 về vấn đề điều chỉnh đồng tiền ảo bitcoin vào tháng 4 năm sau.

Chỉ từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng giá tới 1.700%

Chỉ từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng giá tới 1.700%

 Bộ trưởng Kinh tế Pháp cũng đề cập đến những rủi ro mà đồng tiền ảo bitcoin có thể gây ra như tiền ảo có thể sử dụng cho việc buôn bán ma túy, tài trợ khủng bố hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác. 

Quan điểm này của Pháp được đưa ra trong bối cảnh đồng tiền ảo bitcoin đang được giới đầu cơ đẩy giá tăng mạnh và tiềm ẩn nguy cơ vỡ bong bóng. Chỉ từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng giá tới 1.700%. Trong tháng 12 này, giá trị của bitcoin có thời điểm đã  tiến gần mốc 19.000 USD/bitcoin. Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng đã đồng ý tăng cường cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ khủng bố trên các sàn giao dịch tiền ảo và bitcoin. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.