Pháp muốn thúc đẩy điều chỉnh bitcoin ở Hội nghị G20

SGGP
Theo Reuters, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết, Pháp sẽ đề nghị Argentina, Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm 2018, tổ chức một hội thảo trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao G20 về vấn đề điều chỉnh đồng tiền ảo bitcoin vào tháng 4 năm sau.

Chỉ từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng giá tới 1.700%

Chỉ từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng giá tới 1.700%

 Bộ trưởng Kinh tế Pháp cũng đề cập đến những rủi ro mà đồng tiền ảo bitcoin có thể gây ra như tiền ảo có thể sử dụng cho việc buôn bán ma túy, tài trợ khủng bố hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác. 

Quan điểm này của Pháp được đưa ra trong bối cảnh đồng tiền ảo bitcoin đang được giới đầu cơ đẩy giá tăng mạnh và tiềm ẩn nguy cơ vỡ bong bóng. Chỉ từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng giá tới 1.700%. Trong tháng 12 này, giá trị của bitcoin có thời điểm đã  tiến gần mốc 19.000 USD/bitcoin. Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng đã đồng ý tăng cường cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ khủng bố trên các sàn giao dịch tiền ảo và bitcoin. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.