Pháp phản đối NATO gia tăng hoạt động tại Đông Âu

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Arte của Pháp và Đức ngày 4-10, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không nên gia tăng hoạt động tại biên giới phía Đông của mình.

Đề cập việc Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đề nghị tăng cường sự hiện diện của NATO tại Đông Âu, ông Hollande nhấn mạnh liên minh đang tiến hành các cuộc tập trận ở Đông Âu nhằm hỗ trợ các nước trong liên minh. Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Francois Hollande phản đối việc tăng cường sự hiện diện của NATO tại đây, bởi theo ông, cần phải tránh leo thang căng thẳng khi mà chỉ sử dụng các cơ chế và quy tắc thông thường của NATO. Pháp đang làm tất cả để NATO có thể thực hiện vai trò của mình mà không làm leo thang căng thẳng.

Cho đến nay, Nga luôn khẳng định việc NATO mở rộng biên giới về phía Đông sát với nước này là vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận giữa hai bên năm 1997.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.