Pháp: Thu hồi 300 sản phẩm phô mai nhiễm khuẩn

Hãng AFP đưa tin, hãng sản xuất phô mai Dombes vừa thông báo thu hồi khoảng 300 sản phẩm phô mai, sau khi kiểm tra đột xuất đã phát hiện lượng lớn vi khuẩn listeria trong một số mẫu. Sản phẩm bị thu hồi là các loại phô mai “Perle des étangs” (sữa bò và sữa dê) và “Brique des étangs” (sữa dê) trong lô hàng 169 có số chứng nhận FR 01 383002 CE.

Những lô hàng này đã được phân phối tại các cửa hàng trong 10 quận ở miền Nam Pháp. Nhà sản xuất yêu cầu khách hàng đã mua sản phẩm trên mang trả tại điểm bán, tuyệt đối không ăn chúng. Theo khuyến cáo, những người chẳng may đã dùng phô mai nhiễm khuẩn sẽ bị các triệu chứng như sốt, đau đầu, cần được cách ly và được bác sĩ theo dõi ngay.

V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.