Pháp từ chối đề nghị của Iran thành lập tổ hợp làm giàu urani chung

Pháp từ chối đề nghị của Iran thành lập tổ hợp làm giàu urani chung trên lãnh thổ Iran. Cộng đồng quốc tế đã khá bất ngờ và phản ứng dè dặt trước đề nghị này của Iran đưa ra trong ngày 3-10. K.B (AFP)

Nga - Nhật Bản

Quân đội Nga phóng thích thuyền trưởng Noboru Sakashita của Nhật Bản, trước đó họ đã bắt giữ với cáo buộc đánh bắt cá trên vùng biển tranh chấp giữa hai nước. T.H (CNS)

Hàn Quốc

40 chiếc xe đâm dồn vào nhau trên đường cao tốc cách Seoul khoảng 70km về hướng Tây-Nam, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. B.Tr. (Kyodo)

Indonesia

Chiếc Boeing 737 của hãng Mandala Airlines chở 110 hành khách đáp trượt khỏi đường băng và đâm vào một đầm nước khi hạ cánh xuống sân bay ở Tarakan, tỉnh Kalimantan. Không ai thương vong. B.Tr.(AFP)

Iraq

Quốc hội nước này đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm một tháng trong bối cảnh các vụ đánh bom, ám sát và bắt cóc vẫn liên tiếp xảy ra. X.H. (AP, ABC News)

Lebanon

Một nhóm chuyên gia do Chương trình môi trường LHQ (UNEP) thành lập theo yêu cầu của Chính phủ Lebanon để tiến hành điều tra các tổn hại môi trường ở Lebanon sau cuộc chiến do Israel gây ra. TH.NG. (BBC)

Thổ Nhĩ Kỳ

Một máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ chở 107 hành khách đi từ Tirana (Albania) về Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã gặp không tặc. Chiếc máy bay đã bị hai chiếc F-16 của Italia hộ tống và buộc phải hạ cánh xuống sân bay Brindisi (Italia). K.B (Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.