Phạt Cảng hàng không Đồng Hới 35 triệu đồng vì ngừng cung cấp dịch vụ không xin phép

SGGPO

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ra quyết định xử phạt Cảng hàng không (CHK) Đồng Hới 35 triệu đồng do ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Sự việc xảy ra ngày 19-3, nhân dịp kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, CHK Đồng Hới đã tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7 giờ 55 đến 9 giờ cùng ngày tại khu vực sảnh chờ nhà ga đi hành khách của CHK Đồng Hới.

Trong khi đó, một chuyến bay tư nhân số hiệu W2-B8158, chặng bay CXR-VDH đã hạ cánh tại cảng đúng 9 giờ. Hành khách, hành lý của chuyến bay này được đón từ tàu bay và được trả tại khu vực hạn chế cổng số 2 qua nhà ga hành khách. Vào lúc 10 giờ, CHK Đồng Hới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 hành trình VDH-SGN có giờ dự định cất cánh lúc 12 giờ.

Phạt Cảng hàng không Đồng Hới 35 triệu vì ngừng cung cấp dịch vụ không xin phép ảnh 1 CHK Đồng Hới tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị tại khu vực sảnh chờ nhà ga đi hành khách. Ảnh cắt từ clip
Theo đánh giá của Cục HKVN, CHK Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền. Ngoài xử phạt hành chính với CHK Đồng Hới, Cục HKVN còn xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới bằng hình thức khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn