Trung Quốc

Phát hiện bột dinh dưỡng nhập từ Mỹ có hàm lượng selen cao

Tổng cục Giám sát chất lượng, Điều tra và Kiểm dịch Trung Quốc thông báo vừa phát hiện bột dinh dưỡng nhập khẩu của một công ty Mỹ có hàm lượng chất selen quá lớn. Cục Thanh tra và Kiểm định xuất nhập khẩu Sơn Tây đã phát hiện hàm lượng selen trong bột dinh dưỡng nhập khẩu của Công ty Jarrow Formulas Inc. (trụ sở tại Mỹ) vượt quá tiêu chuẩn an toàn của Trung Quốc.

Chất selen rất cần thiết cho sự sống nhưng lại rất nguy hiểm nếu dùng quá nhiều. Toàn bộ số bột dinh dưỡng trên đã được trả lại. Tuy nhiên, chi tiết về số lượng hàng bị thu giữ và danh tính các nhà nhập khẩu không được tiết lộ.

K.B. (theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.