Trung Quốc

Phát hiện bột dinh dưỡng nhập từ Mỹ có hàm lượng selen cao

Tổng cục Giám sát chất lượng, Điều tra và Kiểm dịch Trung Quốc thông báo vừa phát hiện bột dinh dưỡng nhập khẩu của một công ty Mỹ có hàm lượng chất selen quá lớn. Cục Thanh tra và Kiểm định xuất nhập khẩu Sơn Tây đã phát hiện hàm lượng selen trong bột dinh dưỡng nhập khẩu của Công ty Jarrow Formulas Inc. (trụ sở tại Mỹ) vượt quá tiêu chuẩn an toàn của Trung Quốc.

Chất selen rất cần thiết cho sự sống nhưng lại rất nguy hiểm nếu dùng quá nhiều. Toàn bộ số bột dinh dưỡng trên đã được trả lại. Tuy nhiên, chi tiết về số lượng hàng bị thu giữ và danh tính các nhà nhập khẩu không được tiết lộ.

K.B. (theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.