Trung Quốc

Phát hiện bột dinh dưỡng nhập từ Mỹ có hàm lượng selen cao

Tổng cục Giám sát chất lượng, Điều tra và Kiểm dịch Trung Quốc thông báo vừa phát hiện bột dinh dưỡng nhập khẩu của một công ty Mỹ có hàm lượng chất selen quá lớn. Cục Thanh tra và Kiểm định xuất nhập khẩu Sơn Tây đã phát hiện hàm lượng selen trong bột dinh dưỡng nhập khẩu của Công ty Jarrow Formulas Inc. (trụ sở tại Mỹ) vượt quá tiêu chuẩn an toàn của Trung Quốc.

Chất selen rất cần thiết cho sự sống nhưng lại rất nguy hiểm nếu dùng quá nhiều. Toàn bộ số bột dinh dưỡng trên đã được trả lại. Tuy nhiên, chi tiết về số lượng hàng bị thu giữ và danh tính các nhà nhập khẩu không được tiết lộ.

K.B. (theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.