Phát hiện gần 100 cây căm xe bị cưa hạ tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

SGGPO
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 79 cây căm xe, 1 cây gáo vàng, 1 cây bằng lăng với tổng khối lượng khoảng 100m³ đã bị các đối tượng cưa hạ.

Tin liên quan

Ngày 22-12, ông Lê Minh Tiến, Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), cho biết, đã có báo cáo gửi các đơn vị liên quan về vụ khai thác lâm sản trái phép quy mô lớn trên địa bàn.

Theo ông Tiến, trước đó, vào chiều tối 14-11, Khu Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô nhận được tin báo về việc có một nhóm lâm tặc đang khai thác, vận chuyển gỗ trong lâm phần quản lý của đơn vị. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã mật phục để bắt quả tang các đối tượng lâm tặc nhưng không thành công.

Phát hiện gần 100 cây căm xe bị cưa hạ tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô ảnh 1 Một vụ phá rừng nghiêm trọng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô
Hiện trường các đối tượng khai thác gỗ nằm ở các tiểu khu 618, 622 của Khu Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, cách trạm Quản lý Bảo vệ rừng số 5B khoảng 3km.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 79 cây căm xe, 1 cây gáo vàng, 1 cây bằng lăng bị cưa hạ, tổng số gỗ bị mất khoảng 100m3, tuy nhiên, tại hiện trường chỉ thu giữ được 40m3 vì các đối tượng đã vận chuyển từ trước.

Cũng theo ông Tiến, đây là vụ phá rừng rất nghiêm trọng, đa số các cây bị cưa hạ đều thuộc nhóm II.  

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ea Kar điều tra, làm rõ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn