Phát hiện nhiều hàng hóa nhập lậu

(SGGP).- Rạng sáng 18-9, lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) 5B thuộc Chi cục QLTT TPHCM đã ập vào kiểm tra và phát hiện số lượng lớn hàng hóa, gồm nhiều chủng loại sản phẩm vừa xuống từ một xe tải trước địa chỉ số 48 Phó Cơ Điều, phường 12, quận 5.

Thấy động, tài xế đã nhanh chóng đánh xe tẩu thoát trước khi lực lượng chức năng ập đến, ngay cả chủ hàng cũng không thấy xuất hiện. Sau khi kiểm kê lập biên bản, lực lượng QLTT đã thu giữ tại hiện trường hơn 400 kg quần áo may sẵn đã qua sử dụng, gần 940 sản phẩm sữa tắm, kem thoa mặt, thuốc nhuộm tóc…, cùng hơn 1.600 bịch (loại 500g) thực phẩm và 8 chiếc đầu máy đã qua sử dụng. Bước đầu, lực lượng QLTT nhận định đây là số hàng có nguồn gốc từ nước ngoài được nhập lậu vào Việt Nam, do đó đã tạm giữ, niêm phong để tiếp tục điều tra, xử lý. 

Lực lượng QLTT đang kiểm tra, niêm phong tang vật

Đội phó Đội QLTT 5B Võ Phước Thạnh cho biết, trước đó vào khoảng tháng 7-2009, lực lượng QLTT phối hợp cùng các ngành chức năng bất ngờ đột nhập vào bên trong địa chỉ trên và cũng đã thu giữ hàng chục bộ đầu dĩa, ampli; rượu ngoại và hàng trăm đôi giày dép, tuýp kem đánh răng… nhập lậu.

Vào lúc kiểm tra, địa chỉ này là Chi nhánh 2 của Công ty TNHH Hùng Cường (An Giang) thuê làm trụ sở, do đó lực lượng chức năng phạt Trưởng chi nhánh là ông Thiều Thanh Quan số tiền 4 triệu đồng với hành vi “cố ý giao nhận hàng hóa nhập lậu”.

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.