Phát hiện quả bom sau khi bờ sông Sê Pôn bị sạt lở

SGGPO
Ngày 12-10, Đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam cho biết, đơn vị vừa xử lý thành công một quả bom ở khu vực sông Sê Pôn, sát biên giới Việt Nam - Lào.

Quả bom được phát hiện tại bờ sông Sê Pôn (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) gần khu vực biên giới Việt Nam – Lào

Quả bom được phát hiện tại bờ sông Sê Pôn (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) gần khu vực biên giới Việt Nam – Lào

Trước đó, ngày 11-10 trong lúc tuần tra, kiểm soát dọc bờ sông Sê Pôn, lực lượng tuần tra thuộc Đồn Biên phòng Thanh (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phát hiện một quả bom nằm lộ thiên ở khu vực sông Sê Pôn.

Đại diện Đồn Biên phòng Thanh cho biết, thời gian vừa qua, nhiều đợt mưa lớn xảy ra trên địa bàn, hai bên bờ sông sạt lở đã lộ ra quả bom.

Ngay sau khi phát hiện, Đồn Biên phòng Thanh đã phân công cán bộ chiến sĩ túc trực để bảo vệ an toàn cho người dân.

Phát hiện quả bom sau khi bờ sông Sê Pôn bị sạt lở ảnh 1 Lực lượng chức năng di chuyển quả bom về khu vực tập kết để hủy nổ
Nhận được tin báo, Đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam đã nhanh chóng tiếp nhận, xử lý.
Quả bom được phát hiện nằm lộ thiên một nửa, phần còn lại găm sâu vào lòng đất, thuộc loại MK82 có đường kính 274mm, chiều dài là 1,54m và trọng lượng 227kg.

Sau khi kiểm tra và xác định quả bom này đủ điều kiện di chuyển, Đội xử lý bom mìn lưu động đã di chuyển quả bom về điểm tập kết an toàn để hủy nổ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn