Phát hiện vụ in lậu lớn tại Hà Nội

(SGGP).- Sáng 27-4, qua đơn tố cáo của Công ty Văn hóa Truyền thông Trí Việt (First News), Đội Công an chống hàng giả và tội phạm kinh tế (PC15) Công an Hà Nội kết hợp với Đội Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra 5 địa điểm bán sách lớn ở đường Láng và Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân). Tại các địa chỉ 850, 1050, 1150 (Láng) và 446 (Nguyễn Trãi), đoàn kiểm tra đã phát hiện một số lượng lớn sách in lậu vi phạm bản quyền các đầu sách do First News sở hữu.

Theo ước lượng ban đầu, số sách vi phạm lên đến hàng chục ngàn bản in. Được biết số sách in lậu bao gồm hơn 70 nhan đề sách do công ty sở hữu bản quyền, trong đó có nhiều bộ sách thuộc loại bán chạy nhất hiện nay của công ty như “Hạt giống tâm hồn”, “Chicken Soup”, “Đắc nhân tâm”... 

T.VY - Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần