Phát huy các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam

(SGGP).- Ngày 26-6, Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt  Nam (28-6). Đây là dịp tuyên truyền vận động các gia đình gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam, xây dựng đời sống văn hóa gia đình, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình, góp phần vào việc thực hiện chủ đề năm 2010 “Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” của thành phố.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, đông đảo các gia đình đã tham gia chương trình văn nghệ “Gia đình yêu thương”, hội thi “Cả nhà vào bếp”, chương trình giao lưu với đại diện một số gia đình tiêu biểu về nghệ thuật và thể thao của thành phố, những lời tâm sự của bậc làm cha làm mẹ về những niềm vui cũng như nỗi gian nan vất vả trong hành trình xây dựng tổ ấm gia đình.

Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 28-6 làm Ngày Gia đình Việt Nam, từ năm 2001, TPHCM quyết định đưa Ngày Gia đình Việt Nam vào chương trình các ngày lễ lớn của thành phố. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hơn 2.000 câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc với gần 78.000 thành viên tham gia sinh hoạt; qua đó góp phần quan trọng vào việc làm thay đổi nhận thức cộng đồng về tổ chức cuộc sống gia đình, kỹ năng giao tiếp ứng xử văn hóa trong gia đình, giữ gìn hạnh phúc gia đình, kinh nghiệm nuôi dạy con cái, phòng chống tệ nạn xã hội và bạo hành gia đình...

P. TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn