Phạt nhiều công ty vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

(SGGP).- Ngày 17-8, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 112 triệu đồng, tạm dừng lưu thông 11 lô sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) của 4 công ty ghi nhãn không đúng quy định.

Trong đó, Công ty cổ phần VN Pharma (số 666/10/3 đường Ba Tháng Hai, quận 10, TPHCM) bị phạt 15 triệu đồng do quảng cáo 2 sản phẩm TPCN VN Pharma Collagen Plus và viên nhau thai cừu Bioprotus mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Doanh nghiệp tư nhân bào chế Đông Dược Việt (số 850, ấp 2, xã Bình Tân, thành phố Tân An, tỉnh Long An) bị phạt do quảng cáo 2 sản phẩm TPCN Mỹ Xuân và Trinh Nữ Hoàng Cung khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung. Công ty TNHH Thương mại K& K Toàn Cầu (số 430 Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) bị phạt 25 triệu đồng do nhập khẩu 17 sản phẩm TPCN mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm…

Tính từ đầu năm đến nay, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt 119 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, trong đó có 100 cơ sở vi phạm về quảng cáo TPCN, thu hồi 11 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, 5 giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các công ty vi phạm về TPCN.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).