Phát triển du lịch là một cách thức để bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cộng đồng

SGGP
Ngày 27-8, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Quảng Nam: Lịch sử khai lập và tổ chức quản lý”.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về quá trình khai khẩn, các luồng di dân, sự hình thành tính cách trong tiến trình lịch sử xứ Quảng; làm rõ các vấn đề liên quan đến địa danh làng xã, lịch sử hình thành và phát triển làng xã, văn hóa làng xã, vai trò của làng xã trong lịch sử xứ Quảng; công bố các kết quả nghiên cứu mới về các vấn đề tổ chức, thiết chế chính quyền các cấp của xứ Quảng theo tiến trình lịch sử và Quảng Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc.

Trong đó, nhiều đại biểu nhấn mạnh, với những cống hiến nổi bật trong lịch sử dân tộc, tính cách người xứ Quảng xưa nay luôn được nhiều học giả nghiên cứu và luận bàn. Chân dung người xứ Quảng theo đó cũng được khắc họa một cách sinh động và đa sắc dưới những góc nhìn khác nhau.

Hiện phát triển du lịch địa phương là một trong những cách thức để bảo tồn, phát huy các di tích lịch sử cách mạng, giá trị văn hóa cộng đồng. Đây là hoạt động kỷ niệm 550 danh xưng Quảng Nam; kỷ niệm 25 năm ngày tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế