Phiên họp thứ 29 của UBTVQH: Sẽ chất vấn về kiềm chế lạm phát và quản lý chung cư

(SGGPO).- Văn phòng Quốc hội vừa cho biết, phiên họp thứ 29 của UBTVQH sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14-3 và kéo dài trong một tuần.

Đáng lưu ý, trong khuôn khổ phiên họp sẽ diễn ra hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với hai vị Bộ trưởng: Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân. Dự kiến, Bộ trưởng các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động, Thương binh và xã hội sẽ cùng tham dự và giải trình làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh được yêu cầu giải trình về công tác quản lý giá cả, giải pháp kiềm chế lạm phát; phát hành và sử dụng nguồn vốn từ trái phiếu Chính phủ, vốn và tài sản ở các doanh nghiệp nhà nước; cơ sở và hệ quả tăng giá các mặt hàng thiết yếu như xăng, điện và than... trong thời gian vừa qua, nguyên nhân và biện pháp bình ổn giá; các giải pháp đảm bảo thực hiện mục tiêu lạm phát năm 2010 không quá 7% theo Nghị quyết của Quốc hội. Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc kinh doanh thua lỗ của Hãng hàng không Pacific Airlines cũng là vấn đề mà người đứng đầu ngành Tài chính cần làm rõ.

Với Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân, các vấn đề được chất vấn bao gồm các biện pháp quản lý nhà nước đối với các khu chung cư, khu đô thị mới, công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn lao động trong xây dựng, kết quả thực hiện chủ trương xây dựng nhà cho người nghèo, người có thu nhập thấp.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP