Philippines bàn giao nghi phạm vụ nổ súng ở Cebu cho Trung Quốc

Nhà chức trách Philippines hôm nay 24-10 cho biết, nhân viên lãnh sự Trung Quốc Li Guo Jing và chồng bà, Li Qing Liang, nghi phạm nổ súng bắn chết 2 nhà ngoại giao Trung Quốc và làm bị thương Tổng lãnh sự Trung Quốc ở Cebu, đã được bàn giao cho Trung Quốc.

Cảnh sát Philippines đưa bà Li Guo Jing ra xe ngày 23-10-2015. Ảnh: Sun Star

Theo Inquirer, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose thông báo, cảnh sát Philippines đã bàn giao vợ chồng Li Guo Jing và Li Qing Liang cho nhà chức trách Trung Quốc dẫn độ về Trung Quốc trên một chuyến bay thuê, bay trực tiếp từ thành phố Cebu về thành phố Hạ Môn ở Đông Nam Trung Quốc vào tối qua 23-10. Ông Jose nói, vợ chồng Li được quyền miễn trừ ngoại giao theo Công ước Vienna 1961 và theo một thỏa thuận song phương giữa Bắc Kinh và Manila vào năm 2009.

Cảnh sát Philippines cho biết, Li Qing Liang bị cáo buộc đã bắn chết 2 nhà ngoại giao Trung Quốc là Sun Shan và Li Hui và bắn bị thương Tổng lãnh sự Song Ronghua trong buổi tiệc sinh nhật ông Song tại nhà hàng Lighthouse ở Cebu vào trưa 21-10.

THIỆN NGUYỄN

>> Phó Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Cebu, Philippines bị bắn chết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.