Philippines đối mặt với khủng hoảng y tế sau bão Rai

SGGP
Hơn 3 tuần sau khi siêu bão Rai càn quét các đảo ở khu vực miền Nam, miền Trung Philippines, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà, khiến hơn 400 người thiệt mạng, hoạt động cứu trợ vẫn đang diễn ra khẩn trương để đưa nhu yếu phẩm đến người dân. 

Cột điện bị quật đổ sau khi bão Rai đổ bộ vào thành phố Surigao, tỉnh Surigao del norte, Philippines, ngày 19-12-2021. Ảnh: TTXVN

Cột điện bị quật đổ sau khi bão Rai đổ bộ vào thành phố Surigao, tỉnh Surigao del norte, Philippines, ngày 19-12-2021. Ảnh: TTXVN

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Ernesto Pareja, tổng cộng 895 trường hợp được ghi nhận mắc bệnh tiêu chảy, hầu hết là những người bị mất nhà cửa sau cơn bão. Đã có ít nhất 9 người tử vong do bệnh này. Chính phủ Philippines đang gấp rút xây dựng các cơ sở xử lý nước khẩn cấp nhằm hỗ trợ người dân.

Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) cũng cảnh báo có thể “gia tăng khủng hoảng y tế” tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Rai. Ông Alberto Bocanegra, người đứng đầu IFRC tại Philippines, cho biết cơn bão khiến hàng triệu người không được tiếp cận nước sạch, bệnh viện và cơ sở y tế.

Trong khi đó, Chương trình Lương thực thế giới của Liên hiệp quốc bày tỏ lo ngại nguy cơ gia tăng tình trạng suy dinh dưỡng nếu không nhanh chóng hỗ trợ thực phẩm cho các gia đình bị ảnh hưởng.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />