Philippines: Hơn 1.000 người chết vì bão Bopha

Hãng AFP ngày 16-12 đưa tin, Chính phủ Philippines cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong bão Bopha là 1.020 người, vẫn còn 844 người mất tích.

Con số này cao hơn con số đã đưa ra trước đó cho thấy mức độ tàn phá nặng nề của cơn bão. Nhà chức trách Philippines đã thành lập Trung tâm điều phối các hoạt động ứng cứu tại các địa phương để tìm kiếm thêm người sống sót cũng như thi thể nạn nhân. Hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cũng đã huy động máy bay hỗ trợ công tác cứu hộ.

Bão Bopha được đánh giá là cơn bão dữ dội nhất tại Philippines trong 20 năm qua. Tới nay, 30 tỉnh và thành phố ở Philippines vẫn chưa có điện, trong đó 6 tỉnh chưa có nước máy. Hơn 6.200 người sống sót tại vùng thiên tai vẫn đang sống trong tình trạng thiếu thốn lương thực, nơi ở.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.