Philippines “hứng” bão mới

* Động đất, thiên tai tại nhiều nước

Theo AFP, số người chết do cơn bão Nock-ten gây ra tại Philippines tính đến ngày 1-8 đã tăng lên 54 người và 27 người mất tích trong khi một cơn bão khác mang tên Mufia đang đến.

Do ảnh hưởng của bão gây mưa to, đã có 2 người chết và một chiếc tàu lớn chìm. Rất may, bảo vệ bờ biển đã kịp thời cứu toàn bộ 155 người trên tàu. Hiện 121.000 người vẫn đang ở tại các trung tâm sơ tán của chính phủ do nước lũ chưa rút. Cơn bão Mufia hiện cách bờ biển phía Đông Philippines khoảng 1.000 km.

Cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,8 độ richter với tâm chấn ở độ sâu 16,8 km đã làm rung chuyển khu vực duyên hải phía Bắc tỉnh New Guinea, cách thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea hơn 700km về phía Tây Bắc.

Trước đó, Bộ Nội vụ Trung Quốc cho biết mưa đá và lốc xoáy trong tháng 7 ở nước này đã làm 97 người thiệt mạng. Ngoài ra, thiên tai cũng làm ảnh hưởng 20,16 triệu người ở 27 tỉnh, thành và khu tự trị. Thiệt hại về kinh tế khoảng 13,28 tỷ nhân dân tệ (2,04 tỷ USD).  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.